Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu

http://nhnn.laichau.gov.vn


Agribank Lai Châu tiếp tục điều chỉnh giảm 1%/năm trần lãi suất cho vay ngắn hạn

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), vừa qua, Agribank Lai Châu đã điều chỉnh giảm 1%/năm trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam đối với cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh và cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, nhu cầu khác.
Khách hàng giao dịch tại Trụ sở Agribank Lai Châu
Theo đó, kể từ ngày 26/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021, lãi suất cho vay ngắn hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ còn từ 8% đến 9%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn phục vụ nhu cầu đời sống chỉ còn từ 9% đến 10%/năm.

Trước đó, nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Agribank chi nhánh Lai Châu đã triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất gồm:

(i) Kể từ ngày 17/6/2021, áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 (khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và của Agribank) đối với cho vay ngắn hạn là 4,5%/năm, cho vay trung, dài hạn là 6,5%/năm.

(ii) Giảm 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên đối với khoản vay có dư nợ tại thời điểm 15/7/2021; giảm tối đa 10% so với mặt bằng lãi suất đối với từng đối tượng, lĩnh vực mà Agribank đang áp dụng tại thời điểm giải ngân đối với khoản vay phát sinh sau ngày 15/7/2021.

Các chương trình hỗ trợ lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nêu trên được áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 tại tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên địa bàn toàn tỉnh./.


 

Tác giả bài viết: Châu Hoàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down