Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu

Chi trả bồi thường bảo hiểm người vay vốn hơn 102 triệu đồng

Ngày 29/3/2022, Tổng Công ty Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Lai Châu tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An cho gia đình ông Lý Văn Bẩy, cư trú tại xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Đại diện Công ty Bảo hiểm BIC và BIDV Chi nhánh Lai Châu chi trả bồi thường cho gia đình khách hàng
        Trước đó ngày 15/5/2020, ông Lý Văn Bẩy vay vốn tại Phòng Giao dịch Phong Thổ trực thuộc BIDV Chi nhánh Lai Châu để sản xuất kinh doanh, đồng thời tham gia sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An tại ngân hàng với số tiền bảo hiểm 150 triệu đồng. Do mắc bệnh hiểm nghèo, ông Lý Văn Bẩy đã bị tử vong. Ngay khi nhận được thông báo, BIDV Chi nhánh Lai Châu phối hợp với Công ty bảo hiểm BIC đã kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình và hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ cần thiết để giải quyết và thụ hưởng quyền lợi được bảo hiểm, tổng trị giá hơn 102 triệu đồng.
      Tại buổi chi trả bồi thường, đại diện gia đình đã xúc động, chia sẻ rằng với khoản bồi thường từ sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An tại ngân hàng sẽ giúp gia đình bớt phần khó khăn, chia sẻ một phần mất mát đối với gia đình khi mất đi người thân đang là trụ cột kinh tế; đồng thời cảm ơn sự quan tâm và nhiệt tình hỗ trợ thực hiện thủ tục cần thiết để gia đình nhanh chóng nhận được khoản tiền bảo hiểm của Công ty bảo hiểm BIC.
       Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm 2022, Công ty bảo hiểm BIC thực hiện chi trả bồi thường cho khách hàng vay vốn không may gặp rủi ro tại BIDV Lai Châu.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn