Chi đoàn NHNN tỉnh Lai Châu Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 14/03/2021 10:36 37 0
Đây là một chương trình sinh hoạt chính trị có ý nghĩa lớn lao trong không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên cả nước, chào mừng thành công Đại Hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời khơi dậy khí thế hào hùng của sức trẻ - thế hệ làm nên sự phồn vinh của đất nước.
Toàn cảnh buổi Tọa đàm
Toàn cảnh buổi Tọa đàm
Buổi chiều ngày 13/3/2021, Chi đoàn cơ sở NHNN Chi nhánh tỉnh long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến dự với buổi Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Đình Vinh, ủy viên Ban Chi ủy Chi bộ NHNN tỉnh và đông đủ đoàn viên thanh niên của Chi đoàn.

Qua bài diễn văn và một đoạn phim ngắn, ĐVTN trong Chi đoàn đã được ôn lại lịch sử 90 năm thành lập, trưởng thành, về 11 mốc thời điểm các kỳ Đại hội trong 07 giai đoạn lịch sử, 07 tên gọi khác nhau của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Những cống hiến của Đoàn trong bấy nhiêu năm qua, những thành tựu, danh hiệu cao quý được tặng thưởng, những ghi nhận của Đảng và Nhà nước ta đối với Tổ chức Đoàn Thanh niên trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Về phía Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, kể từ khi chia tách tỉnh Lai Châu đã trải qua 17 năm thành lập và hoạt động. Trong những năm qua, với những thành tích đã đạt được, Chi đoàn Chi nhánh đã 02 lần tặng được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, 01 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 07 lần được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Lai Châu tặng Bằng khen và 05 lần Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen.

Tại buổi Tọa đàm đã có 03 bài tham luận với các chủ đề về vai trò của ĐVTN trong quá trình phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Cơ quan và trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Các đồng chí đã đưa ra những giải pháp giúp nâng cao hơn nữa vai trò của ĐVTN trong công tác xây dựng Đảng, công tác chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng cũng như các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Buổi Tọa đàm được nghe những ý kiến chỉ đạo hết sức sát sao của đồng chí Nguyễn Đình Vinh, ủy viên Ban Chi ủy Chi bộ NHNN tỉnh. Đồng chí đã đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra một số điểm còn tồn tại và nhấn mạnh thêm những nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể BCH Chi đoàn cũng như toàn thể ĐVTN cần phấn đấu, rèn luyện trong thời gian tới để Chi đoàn ngày càng toàn diện, vững mạnh hơn.

Trong khuôn khổ buổi Tọa đàm, Chi đoàn đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 02 đoàn viên thanh niên. Đến hiện tại, tổng số ĐVTN trong Chi đoàn là 16 đồng chí, chiếm 40% tổng số công chức, lao động tại cơ quan./.


 

Tác giả bài viết: Châu Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
https://www.sbv.gov.vn/
https://cic.org.vn/
https://thoibaonganhang.vn
Hệ thống các tổ chức tín dụng
http://vnubw.org.vn/
  • Đang truy cập2
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay280
  • Tháng hiện tại5,026
  • Tổng lượt truy cập49,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down