Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đảm bảo hoạt động ngân hàng ổn định, an toàn và không bị gián đoạn trong mọi trường hợp, kể cả khi đơn vị bị cách ly do có các ca F0

Thứ tư - 21/07/2021 04:02 564 0
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đồng thời vẫn đảm bảo hoạt động ngân hàng ổn định, an toàn, thông suốt; phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 623/LCH-TTKQ&HC ngày 21/7/2021 “V/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới”.
Theo đó, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu yêu cầu các chi nhánh Ngân hàng, Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp:

Thứ nhất, Quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động của đơn vị phát huy bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm với đất nước, với Ngành, đơn vị, chấp hành nghiêm túc, đầy đủ, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoạt động ngân hàng ổn định, an toàn và không bị gián đoạn trong mọi trường hợp, kể cả khi đơn vị bị cách ly do có các ca bệnh F0.

Thứ hai, kiểm soát nghiêm ngặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ đúng, đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Thứ ba, xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 để áp dụng trong mọi tình huống, cả trường hợp trụ sở/địa điểm giao dịch của đơn vị bị cách ly hoặc có ca bệnh F0.

Thứ tư, bố trí cho nhân viên và người lao động làm việc giãn cách, làm việc luân phiên tại nhà phù hợp với diễn biến bệnh dịch và chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, tỉnh Lai Châu và của cơ quan cấp trên.

Thứ năm, chủ động cân đối, điều hòa tồn quỹ tiền mặt tại đơn vị từ tỉnh đến cơ sở để hạn chế tối đa số lần phải đến rút, nộp tiền mặt tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh vào những thời điểm dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, đặc biệt trong trường hợp Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh hoặc đơn vị bị cách ly.

Thứ sáu, tăng cường tuyên truyền quảng bá và phát triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến để người dân sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giảm tối đa việc phải đến ngân hàng giao dịch trực tiếp.

Thứ bảy, tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN, Thông tư số 03/2021/TT-NHNN và chủ trương giảm lãi suất đối với dư nợ cho vay hiện hữu, cho vay mới đã được các tổ chức tín dụng đồng thuận thực hiện. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn ngừa các rủi ro, sai phạm phát sinh trong nội bộ đơn vị.

Tác giả: Đình Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
https://www.sbv.gov.vn/
https://cic.org.vn/
https://thoibaonganhang.vn
Hệ thống các tổ chức tín dụng
http://vnubw.org.vn/
http://vandongxahoi.mattran.org.vn/
Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk
Chuyển đổi số cho người dân
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng

25/2023/TT-NHNN

Thông tư quy định công tác thi đua, khen thưởng ngành Ngân hàng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 367 | lượt tải:53

20/2023/TT-NHNN

Thông tư quy định danh mục các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của NHNN Việt Nam và thời hạn mà người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành DN, HTX, TCTD sau khi thôi chức vụ

Thời gian đăng: 01/01/2024

lượt xem: 439 | lượt tải:54

21/2023/TT-NHNN

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thời gian đăng: 15/01/2024

lượt xem: 392 | lượt tải:46

22/2023/TT-NHNN

Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 41/2016/TT-NHNN ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Thống đốc NNHNN VN quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thời gian đăng: 15/01/2024

lượt xem: 397 | lượt tải:44

23/2023/TT-NHNN

Thông tư Quy định tiêu chuẩn kỹ thuật kho tiền và xe chở tiền của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thời gian đăng: 15/01/2024

lượt xem: 262 | lượt tải:45
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay12,415
  • Tháng hiện tại215,976
  • Tổng lượt truy cập6,404,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down