ATM hoạt động thông suốt, an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu của Nhân dân dịp Tết Nguyên đán 2022

Thứ hai - 24/01/2022 02:37 1.065 0
“Qua kiểm tra cho thấy các Chi nhánh Ngân hàng Thương mại trên địa bàn đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt đáp ứng tốt nhu cầu chuyển tiền, rút tiền của Nhân dân”. Đó là nhận xét của ông Nguyễn Đình Vinh, Chánh Thanh tra, giám sát – Trưởng đoàn Kiểm tra của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu về tình hình hoạt động của hệ thống ATM trên địa bàn.
Đoàn Kiểm tra ATM làm việc với Agribank chi nhánh huyện Than Uyên
Đoàn Kiểm tra ATM làm việc với Agribank chi nhánh huyện Than Uyên
Nhằm đánh giá việc tuân thủ các quy định về an toàn bảo mật, trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ATM trên địa bàn tỉnh. Trong các ngày 20 và 21/01/2022 (tức ngày 18 và 19 Tháng Chạp năm Tân Sửu), Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thành lập Đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra đối với hệ thống ATM của các Chi nhánh Ngân hàng Thương mại trên địa bàn. “Qua kiểm tra cho thấy các Chi nhánh Ngân hàng Thương mại trên địa bàn đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt đáp ứng tốt nhu cầu chuyển tiền, rút tiền của Nhân dân”- ông Nguyễn Đình Vinh, Chánh Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu cho biết.
   
Trước đó, ngày 21/12/2021, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 1102/LCH-THNS&KSNB để chỉ đạo các chi nhánh Ngân hàng Thương mại trên địa bàn thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn hoạt động ATM, phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng trước và trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: (i) Giám sát chặt chẽ định mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tăng cao những ngày cuối năm, trước và trong các dịp nghỉ Tết dương lịch,Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuyệt đối không để hết tiền tại các ATM hoặc ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu rút tiền của nhân dân, gây bức xúc dư luận làm giảm lòng tin của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ thanh toán của Ngân hàng; (ii) Tăng cường cán bộ trực, theo dõi giám sát chặt chẽ hệ thống mạng lưới ATM. Lưu ý các trường hợp, như: Rút tiền quá tải tại các ATM, hướng dẫn khách hàng đến các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để rút tiền mặt trực tiếp tại quầy để giảm tải cho việc rút tiền mặt tại các ATM, đồng thời phản ánh kịp thời về hệ thống Ngân hàng cấp trên và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh khi có các vấn đề xảy ra có thể gây rủi ro, mất an toàn trong hệ thống ATM, các sự cố, khiếu nại, thắc mắc của khách hàng... . (iii) Chuẩn bị máy nổ dự phòng khi mất điện; tăng cường công tác bảo vệ, phối kết hợp với các cơ quan công an, lực lượng an ninh tổ dân phố để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dân đến rút tiền mặt cũng như máy móc thiết bị và tiền mặt tại các ATM.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 năm nay, cùng với các giải pháp đồng bộ tại các điểm giao dịch, điểm ATM, NHNN Chi nhánh tỉnh cũng chỉ đạo các tổ chức tín dụng đẩy mạnh khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán này, khách hàng có thể sử dụng tính năng lì xì trực tuyến ngay trên ứng dụng ngân hàng số của các ngân hàng thay cho hình thức sử dụng tiền mặt để mừng tuổi. Việc hạn chế sử dụng tiền mặt góp phần giảm chi phí in ấn, vận chuyển, kiểm đếm hay bảo quản tiền, thúc đẩy người dân tiếp cận với thanh toán hiện đại, đảm bảo hạn chế tiếp xúc góp phần cùng cộng đồng phòng ngừa dịch bệnh COVID-19./.

Tác giả: Thảo Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
https://www.sbv.gov.vn/
https://cic.org.vn/
https://thoibaonganhang.vn
Hệ thống các tổ chức tín dụng
http://vnubw.org.vn/
http://vandongxahoi.mattran.org.vn/
Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk
Chuyển đổi số cho người dân
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng

03/2024/TT-NHNN

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 19/2013/TT-NHNN ngày 06 tháng 9 năm 2013

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:4

02/2024/TT-NHNN

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2016/TT-NHNN ngày 30 tháng 06 năm 2016

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 14 | lượt tải:2

01/2024/TT-NHNN

Thông tư quy định về quản lý seri tiền mới in của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 11 | lượt tải:4

25/2023/TT-NHNN

Thông tư quy định công tác thi đua, khen thưởng ngành Ngân hàng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 385 | lượt tải:66

20/2023/TT-NHNN

Thông tư quy định danh mục các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của NHNN Việt Nam và thời hạn mà người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành DN, HTX, TCTD sau khi thôi chức vụ

Thời gian đăng: 01/01/2024

lượt xem: 461 | lượt tải:55
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay9,828
  • Tháng hiện tại296,046
  • Tổng lượt truy cập6,484,532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down