BIDV - Trung ương Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025

Thứ tư - 23/08/2023 05:48 353 0
(BLC) - Chiều 22/8, Trung ương (TƯ) Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc thực hiện chương trình “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số”, giai đoạn 2023-2025. Lễ ký kết được tổ chức đồng thời tại 63 tỉnh, thành giữa các đơn vị của BIDV và các tỉnh, thành đoàn trên cả nước.

Tham dự buổi ký kết có các đồng chí: Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn; các đồng chí Bí thư TƯ Đoàn: Ngô Văn Cương, Nguyễn Tường Lâm và Nguyễn Minh Triết. Về phía BIDV có các ông: Phan Đức Tú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BIDV; Lê Ngọc Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIDV.

Tham dự lễ ký kết tại tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Phạm Khắc Tích - Giám đốc BIDV Chi nhánh Lai Châu; Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện các phòng, ban của BIDV Lai Châu và Tỉnh đoàn.

Đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Với mong muốn lan tỏa tinh thần tiên phong, đi đầu của tuổi trẻ trong việc tham gia chuyển đổi số theo chương trình chuyển đổi số Quốc gia, TƯ Đoàn và BIDV triển khai chương trình “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số”; trong đó, tập trung vào các hoạt động đào tạo, trải nghiệm, an sinh xã hội.

Theo đó, giai đoạn 2012-2022, TƯ Đoàn và BIDV đã đồng hành, phối hợp triển khai hiệu quả nhiều công trình, phần việc thiết thực như: hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập; triển khai xây dựng nhà bán trú dân nuôi cho các em học sinh miền núi; phối hợp xây dựng 3 cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh (tỉnh Bình Định), đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và đảo Trần (tỉnh Quảng Ninh)… Bên cạnh đó, BIDV đã đồng hành với tổ chức Đoàn trong triển khai các hoạt động lớn của thanh thiếu nhi như: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc…

Quang cảnh tại điểm cầu Lai Châu.

Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025 của hai đơn vị được thực hiện xuyên suốt từ cấp TƯ đến cấp tỉnh, thành và cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác theo từng năm, từng hoạt động. Theo đó, hai bên thỏa thuận hợp tác với các nội dung như: đồng hành trong triển khai các hoạt động an sinh xã hội; hỗ trợ thanh niên tham gia vào hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; nâng cao năng lực số trong nền kinh tế số và xã hội số cho đoàn viên, thanh niên.

BIDV Chi nhánh Lai Châu và Tỉnh đoàn Lai Châu ký biên bản thảo thuận.

Hai bên cũng hỗ trợ hướng dẫn đoàn viên, thanh niên quản lý chi tiêu và ứng dụng số trong lĩnh vực ngân hàng nhằm đẩy mạnh việc chi tiêu không dùng tiền mặt; hỗ trợ tín dụng ưu đãi đối với sinh viên; hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho thanh niên phát triển kinh tế… Từ đó, thỏa thuận hợp tác sẽ được triển khai trên tinh thần đổi mới, chuyển đổi số mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa chất lượng, chiều sâu và phương thức phối hợp giữa hai đơn vị trên nguyên tắc cùng hỗ trợ nhau thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị...

Lãnh đạo BIDV Chi nhánh Lai Châu tặng quà Tỉnh đoàn Lai Châu.

Phát biểu tại buổi ký kết, các đồng chí: Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn; Phan Đức Tú - Chủ tịch HĐQT BIDV đề nghị các tỉnh, thành đoàn căn cứ trên thỏa thuận hợp tác của TƯ Đoàn và BIDV để xây dựng thỏa thuận hợp tác cấp tỉnh, thành phù hợp với địa phương. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, đánh giá hoạt động định kỳ để rút kinh nghiệm và đề xuất cách thức triển khai phù hợp để chương trình đạt hiệu quả cao hơn; các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các công trình, phần việc, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn và BIDV trong thanh, thiếu nhi và nhân dân, góp phần thúc đẩy tăng cường dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt theo mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 

Phan Lâm

Nguồn tin: baolaichau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
https://www.sbv.gov.vn/
https://cic.org.vn/
https://thoibaonganhang.vn
Hệ thống các tổ chức tín dụng
http://vnubw.org.vn/
http://vandongxahoi.mattran.org.vn/
Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk
Chuyển đổi số cho người dân
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng

03/2024/TT-NHNN

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 19/2013/TT-NHNN ngày 06 tháng 9 năm 2013

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 36 | lượt tải:14

02/2024/TT-NHNN

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2016/TT-NHNN ngày 30 tháng 06 năm 2016

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:10

01/2024/TT-NHNN

Thông tư quy định về quản lý seri tiền mới in của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thời gian đăng: 27/05/2024

lượt xem: 33 | lượt tải:19

25/2023/TT-NHNN

Thông tư quy định công tác thi đua, khen thưởng ngành Ngân hàng

Thời gian đăng: 05/02/2024

lượt xem: 427 | lượt tải:76

20/2023/TT-NHNN

Thông tư quy định danh mục các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của NHNN Việt Nam và thời hạn mà người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành DN, HTX, TCTD sau khi thôi chức vụ

Thời gian đăng: 01/01/2024

lượt xem: 502 | lượt tải:61
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay7,011
  • Tháng hiện tại110,075
  • Tổng lượt truy cập6,613,114
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down