30/2024/TT-NHNN

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về hồ sơ, thủ tục chấp thuận những thay đổi và mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 39 | lượt tải:0

31/2024/TT-NHNN

Thông tư Quy định về phân loại tài sản có trong hoạt động của ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 51 | lượt tải:0

32/2024/TT-NHNN

Thông tư Quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 104 | lượt tải:0

25/2024/TT-NHNN

Thông tư Quy định điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 46 | lượt tải:0

24/2024/TT-NHNN

Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 33/2015/TT-NHNN ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tài chính vi mô

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 43 | lượt tải:0

Tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng

Thứ tư - 19/06/2024 22:51 109 0
Ngày 19/06, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN Chi nhánh các tỉnh, thành phố; Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các TCTD.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị
Ngày 19/06, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì, với sự tham dự của các đơn vị thuộc NHNN; NHNN Chi nhánh các tỉnh, thành phố; Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; các TCTD.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thống đốc cho biết, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt đối với hệ thống ngân hàng, trong đó vấn đề tín dụng được đề cập tới nhiều. Số liệu thống kê cho thấy, tính đến ngày 14/6, tín dụng tăng 3,79%. Theo yêu cầu của Thủ tướng hết quý II/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 5-6%, cả năm đạt 15-16% theo mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng vẫn phải kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn hệ thống, tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế, đáp ứng các xu hướng mới như tín dụng xanh, đồng hành cùng quá trình cam kết tiến đến Net zero vào năm 2050.

Đối với vấn đề tín dụng, Thống đốc cho biết, Ban Lãnh đạo NHNN rất quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Ban lãnh đạo NHNN đã có những chuyến công tác và làm việc với địa phương và có nhiều văn bản chỉ đạo. Tính từ đầu năm, NHNN đã ban hành 08 văn bản (gồm 01 Chỉ thị, 01 Quyết định, 01 Thông báo, 05 Công văn) chỉ đạo toàn hệ thống về công tác tín dụng; Tổ chức những hội nghị ở Trung ương cũng như ở Chi nhánh NHNN các tỉnh/thành phố, tổ chức các Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, người dân, giải quyết các vấn đề liên quan tới lãi suất, tín dụng. Cùng với đó, NHNN đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp từ hoàn thiện cơ chế, chính sách đến công tác chỉ đạo điều hành hoạt động tín dụng, lãi suất, đẩy mạnh giải ngân các chương trình, chính sách tín dụng. Đặc biệt, nâng quy mô gói tín dụng lâm sản, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng; đang đề xuất sửa đổi chương trình 120.000 tỷ đồng nhà ở xã hội theo hướng ưu đãi hơn.

image

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu khai mạc Hội nghị

Mặc dù ngành Ngân hàng nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhưng đến thời điểm này tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức thấp. Thống đốc đề nghị Hội nghị tập trung làm rõ một số nội dung sau: (i) Đánh giá nguyên nhân tín dụng tăng chậm, phân tích những tồn tại, hạn chế nào đã được khắc phục, chưa khắc phục được và dự đoán những khó khăn, thách thức có thể phát sinh trong việc triển khai công tác tín dụng thời gian tới; (ii) Làm rõ tăng trưởng tín dụng đã thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chưa, đã tập trung vào những động lực tăng trưởng kinh tế hay chưa, qua đó chỉ rõ nguyên nhân, giải pháp; Đặc biệt, không chỉ trong ngắn hạn, chúng ta phải đánh giá, chuẩn bị từ sớm, từ xa những yêu cầu về tín dụng xanh, về tín dụng đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện đối với môi trường, biến đổi khí hậu để chúng ta có những giải pháp sớm ngay từ bây giờ; (iii) Đánh giá khả năng tăng trưởng tín dụng trong thời gian tới dựa trên những đánh giá phân tích, dự báo tình hình, có khó khăn và thách thức gì; (iv) Làm thế nào để vừa tăng trưởng tín dụng, làm thế nào để thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, của Chính phủ thì các giải pháp cần gì từ phía NHNN, các TCTD và từ phía các bộ, ngành có liên quan; Đồng thời làm rõ các kiến nghị đối với Chính phủ; (v) Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, đặc biệt là truyền thông chính sách đến người dân; làm rõ thực trạng, khó khăn của công tác tín dụng để có đánh giá trực quan, toàn diện…

Tại Hội nghị, bà Hà Thu Giang – Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, NHNN cho biết, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động của các TCTD, cũng như nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng của người dân, doanh nghiệp, NHNN đã tiếp tục rà soát, sửa đổi và hoàn thiện các quy định pháp luật trong hoạt động cấp tín dụng phù hợp với quy định tại Luật các TCTD năm 2024. Trong đó có việc bổ sung quy định về đơn giản hóa thủ tục cho các khoản cho vay tiêu dùng, các khoản cho vay nhỏ lẻ phục vụ đời sống; quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng, thực hiện các hoạt động kinh doanh ngân hàng bao gồm hoạt động cấp tín dụng bằng phương tiện điện tử.

Đồng thời, NHNN đã định hướng mức tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống năm 2024 khoảng 15% và từ tháng 12/2023, đã giao hết toàn bộ chỉ tiêu năm 2024 cho các TCTD để chủ động thực hiện tăng trưởng tín dụng. Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng thấp trong những tháng đầu năm, NHNN đã khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, ban hành các văn bản, tổ chức Hội nghị để chỉ đạo các TCTD quyết liệt thực hiện tăng trưởng tín dụng hiệu quả, đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng cho nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân; phấn đấu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đến hết quý II ở mức 5-6% theo chủ trương Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN, TCTD, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng hiệu quả trong năm 2024.

Về điều hành lãi suất hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, trong nửa đầu năm 2024, NHNN tiếp tục giữ nguyên các mức lãi suất điều hành nhằm tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng tiếp cận nguồn vốn từ NHNN với chi phí thấp để góp phần hỗ trợ nền kinh tế. Đồng thời, chỉ đạo TCTD tiếp tục tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay; công khai lãi suất cho vay bình quân, chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân cũng như thông tin về lãi suất cho vay các gói, chương trình tín dụng, sản phẩm trên website của ngân hàng. Đến nay, mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm.

Bên cạnh đó, các chương trình, chính sách tín dụng đối với các lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng, đảm bảo sinh kế, tạo công ăn việc làm cho người dân tiếp tục được triển khai như: Tổ chức Hội nghị và tiếp tục có văn bản chỉ đạo các NHTM, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố đẩy mạnh triển khai chương trình 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư; tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các NHTM tập trung nguồn vốn, tạo điều kiện thuận lợi về vốn cho các ngành hàng nông sản chủ lực (lúa gạo, cà phê, thủy sản); đặc biệt các NHTM đã đăng ký nâng quy mô Chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng…

image

Toàn cảnh Hội nghị

Đáng chú ý, NHNN đã tiếp tục triển khai và đánh giá để trình cấp có thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện thêm 6 tháng đến hết 31/12/2024 đối với Thông tư 02/2023/TT-NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn. Đồng thời, NHNN cũng yêu cầu các TCTD tăng cường cho vay phục vụ đời sống, tiêu dùng thông qua khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho Bộ Công an cung cấp, đẩy mạnh triển khai cho vay qua các hình thức điện tử, trực tuyến...

Về phía các TCTD, các đơn vị tiếp tục rà soát, đơn giản hoá quy trình và thủ tục cấp tín dụng, tối ưu hoá áp dụng chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, đặc biệt qua các kênh bán hàng, sản phẩm, dịch vụ được số hoá; phát triển đa dạng sản phẩm tín dụng ngân hàng phù hợp từng loại hình, nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, nhất là đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã và các nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp phục vụ đời sống, tiêu dùng của người dân.

Đến 14/6/2024, tăng trưởng tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023; tốc độ tăng trưởng tín dụng cải thiện dần qua các tháng, doanh số tín dụng mà các TCTD đã cung ứng ra nền kinh tế trong gần 6 tháng đầu năm 2024 cao hơn doanh số của cùng kỳ 03 năm trước. Tuy nhiên, tại một số địa phương tăng trưởng tín dụng còn thấp; có những TCTD tăng trưởng tín dụng thấp hơn mức tăng trưởng tín dụng chung, thậm chí tăng trưởng âm. Điều đó cho thấy về tổng thể cầu tín dụng trong nước chưa có sự phục hồi mạnh mẽ, nhiều ngành sản xuất, dịch vụ là các động lực truyền thống của nền kinh tế vẫn còn những khó khăn nhất định, một bộ phận khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng chưa xây dựng được phương án sản xuất kinh doanh khả thi, chưa đáp ứng điều kiện vay vốn, cùng với sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng của người dân.

Đại diện NHNN cho biết, từ nay đến cuối năm, với những chỉ đạo quyết liệt hành động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, thị trường, phối hợp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, NHNN dự kiến tăng trưởng tín dụng các tháng cuối năm tăng trưởng khả quan. NHNN tiếp tục xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm điều hành tín dụng 06 tháng cuối năm 2024.

Cụ thể, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phối hợp đồng bộ, hài hòa, chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác góp phần hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo mục tiêu tại Nghị quyết 01 của Chính phủ.

Trong điều kiện kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, lãi suất tiếp tục được điều hành ổn định theo hướng từng bước giảm mặt bằng lãi suất chung trong nền kinh tế; điều hành hài hòa giữa lãi suất và tỷ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ; tiếp tục có các giải pháp khuyến khích các TCTD tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tạo sự hài hòa giữa lãi suất cho vay và lãi suất huy động; tiếp tục chỉ đạo các TCTD công bố công khai lãi suất cho vay bình quân.

NHNN cũng sẽ khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn Luật các TCTD năm 2024 đảm bảo hiệu lực thi hành Luật từ 01/7/2024; đồng thời, tiếp tục rà soát để sửa đổi, bổ sung một số văn bản QPPL nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng. Chủ động điều hành tăng trưởng tín dụng nhằm góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN tiếp tục chỉ đạo các TCTD tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của nền kinh tế, hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng...

Tiếp tục rà soát để hoàn thiện và đẩy mạnh triển khai các chương trình, chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, như sửa đổi chương trình tín dụng 120 nghìn tỷ đồng theo hướng ưu đãi hơn; báo cáo cấp có thẩm quyền về chương trình cho vay liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo chất lượng cao và phát thải thấp vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Theo dõi sát tình hình triển khai Thông tư 06/2024/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 02/2023/TT-NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn; kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Bên cạnh đó, NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức kết nối ngân hàng – doanh nghiệp theo nhiều hình thức; Tổ chức các đoàn công tác của Lãnh đạo NHNN tại các địa phương về công tác tín dụng và theo chuyên đề nhằm kịp thời nắm bắt, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong công tác tín dụng...

image

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đánh giá cao những ý kiến phát biểu của các ngân hàng, của NHNN Chi nhánh các tỉnh/thành phố, đã đi sâu và đánh giá rất đầy đủ, đặc biệt là vấn đề vì sao tín dụng hiện nay vẫn còn tăng chậm, đã nhận diện một cách đầy đủ cả về yếu tố khách quan và chủ quan.

Theo Phó Thống đốc, nhìn chung lại, trong 6 tháng đầu năm 2024 đã thấy được sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống ngân hàng, đặc biệt là các NHTM trước những khó khăn, tác động của nền kinh tế thế giới và trong nước.

Phó Thống đốc một lần nữa nhấn mạnh 10 giải pháp về công tác tín dụng sẽ tiếp tục duy trì từ nay đến cuối năm, thậm chí các giải pháp này sẽ được tập trung với cường độ cao hơn trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo điều hành.

Thứ nhất, xung quanh công tác tín dụng để đảm bảo được hoạt động mạnh mẽ, thanh khoản cho nền kinh tế, thanh khoản của các ngân hàng luôn dồi dào, không một ngân hàng nào thiếu vốn. NHNN sẵn sàng có biện pháp hỗ trợ thanh khoản khi cần thiết.

Thứ hai, ngay từ đầu năm, không còn câu chuyện room tín dụng, NHNN khuyến khích đẩy mạnh tín dụng. Ngay từ đầu năm, nếu chỉ tiêu tín dụng gần hết mà cho vay hiệu quả thì NHNN sẵn sàng mở thêm cho các NHTM, tuy nhiên vẫn đảm bảo kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô

Thứ ba, hạ lãi suất là chỉ đạo xuyên suốt trong nhiều năm qua và năm nay vẫn quyết liệt.

Thứ tư, điều hành hài hòa giữa lãi suất và tỷ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu CSTT; tiếp tục có các giải pháp khuyến khích các TCTD tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tạo sự hài hòa giữa lãi suất cho vay và lãi suất huy động; tiếp tục chỉ đạo các TCTD công bố công khai lãi suất cho vay bình quân.

Thứ năm, tiếp tục rà soát để sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Thứ sáu, triển khai quyết liệt các chương trình, chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

Thứ bảy, theo dõi sát tình hình triển khai Thông tư 06/2024/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 02/2023/TT-NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn; kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Thứ tám, chỉ đạo thông qua hội nghị, truyền thông và qua rất nhiều phương tiện để làm sao đẩy mạnh tín dụng, kể cả góc độ ngân hàng cho vay và khách hàng có nhu cầu vay;

Thứ chín, hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp được triển khai đồng bộ và đổi mới cả phương thức, không chỉ NHNN Chi nhánh tỉnh/thành phố mà cả các NHTM tham gia tổ chức, coi đây là giải pháp có tính chất rất trực tiếp để tháo gỡ khó khăn giữa hai bên, qua đó thống nhất, chia sẻ và nắm bắt đầy đủ thông tin của khách hàng.

Thứ mười, thời gian qua đã tổ chức các đoàn công tác của Lãnh đạo NHNN tại các địa phương về công tác tín dụng để cùng phối hợp, chỉ đạo và chia sẻ, cùng hỗ trợ các ngân hàng trên địa bàn.

Phó Thống đốc yêu cầu, các cấp lãnh đạo từ Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh/thành phố phải coi công tác tín dụng không chỉ là trách nhiệm với xã hội, doanh nghiệp và người dân mà còn là trách nhiệm với chính chúng ta. Từ nay đến cuối năm, tăng trưởng tín dụng là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Ngành, đồng thời có chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp đối với ngành Ngân hàng trên địa bàn; Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát đối với việc chấp hành các chỉ đạo chung của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và NHNN.

Đối với các đơn vị, Vụ, Cục NHTW, khẩn trương ban hành hướng dẫn việc thực hiện các Luật, Nghị định; Tiếp tục kiểm tra và giám sát chặt chẽ vấn đề lãi suất của các NHTM từ việc công bố lãi suất bình quân; giám sát những ngân hàng đang cho vay cao; thanh tra, kiểm tra các đơn vị có dư nợ thấp; tăng cường công tác truyền thông chính sách...

Các NHTM phải triển khai quyết liệt, tập trung chỉ đạo trong toàn hệ thống sau cuộc họp này kết quả cụ thể về tăng trưởng tín dụng cũng như đảm bảo chất lượng tín dụng, đồng thời chấn chỉnh một số tồn tại, hạn chế; tăng cường các giải pháp, biện pháp cụ thể của mình, đưa ra các sản phẩm để làm sao tăng trưởng tín dụng đảm bảo chất lượng, hài hòa tín dụng, hướng tín dụng vào lĩnh vực ưu tiên chỉ đạo và đặc biệt chú trọng những gói lãi suất ưu đãi...; Riêng về tín dụng xanh, cho vay kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, NHNN sẽ có hướng dẫn sớm nhất trên cơ sở có quyết định của Thủ tướng; Tiếp tục duy trì mặt bằng lãi suất, tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay; Tiếp tục cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ, hoàn thiện cơ sở pháp lý để khai thác dữ liệu trong thời gian tới; Đối với công tác truyền thông, các NHTM phải có sự phối hợp tích cực và trách nhiệm hơn nữa trong vấn đề truyền thông.

Phó Thống đốc cũng yêu cầu NHNN Chi nhánh tỉnh, thành phố bám sát quyết liệt chỉ đạo và triển khai của các TCTD trên địa bàn đúng tinh thần với những nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của NHNN từ đầu năm cũng như chỉ đạo của chính quyền địa phương; Chủ động phân tích, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh/thành phố, đặc biệt đối với một số lĩnh vực, thế mạnh, dự án kinh tế trọng điểm để hỗ trợ tín dụng; Theo dõi tình hình tăng trưởng tín dụng, kịp thời nắm bắt cũng như có những chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và xử lý những vướng mắc; phối hợp với cơ quan địa phương, đoàn đại biểu quốc hội để kịp thời xử lý những vướng mắc; tổ chức các hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, để chỉ đạo các NHTM trên địa bàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý những trường hợp thiếu sự phối hợp, hỗ trợ đối với khách hàng hay chưa thực hiện đúng quy định, quy chế; Luôn luôn quan tâm chỉ đạo vấn đề chất lượng tín dụng...

Hà My, ảnh: MT

 

Nguồn tin: Cập nhật 09:50, thứ Năm ngày 20/6/2024/https://sbv.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
https://www.sbv.gov.vn/
https://cic.org.vn/
https://thoibaonganhang.vn
Hệ thống các tổ chức tín dụng
http://vnubw.org.vn/
http://vandongxahoi.mattran.org.vn/
Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk
Chuyển đổi số cho người dân
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Zalo Bộ Nội vụ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay7,554
  • Tháng hiện tại204,076
  • Tổng lượt truy cập7,010,524
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down