Hội nghị Công chức và người lao động Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu năm 2024

Chủ nhật - 21/01/2024 21:02 644 0
Ngày 19/01/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Công chức và người lao động năm 2023. Đồng chủ trì Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Luận, Bí thư chi bộ, Giám đốc Chi nhánh; đ/c Nguyễn Thị Thuận, Phó bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Chi nhánh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan và đ/c Nguyễn Đình Vinh, Chi ủy viên, Phó Giám đốc Chi nhánh. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí trong cấp ủy, Ban lãnh đạo Chi nhánh, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể công chức và người lao động Chi nhánh.
Đ/c Nguyễn Văn Luận, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị công chức, người lao động là dịp để phát huy quyền làm chủ trực tiếp của công chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của công chức, người lao động và của các tổ chức đoàn thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở đơn vị. Tại Hội nghị đã tập trung kiểm điểm việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Chi nhánh; kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của Chi nhánh năm 2023; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, đồng thời thảo luận và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2024.
Năm 2023, Chi nhánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện tốt 100% Chương trình, kế hoạch năm 2023, cũng như thực hiện những nội dung nhiệm vụ do cấp trên giao đảm bảo tiến độ, hiệu quả; chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trongchủ động tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành 09 công văn và 10 báo cáo trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Xây dựng, ban hành trên 1.200 văn bản các loại để triển khai, thực hiện, nhất là các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức tín dụng trên địa bàn triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tại Chỉ thị 01/CT-NHNN của Thống đốc NHNN và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trong năm 2023, các văn bản về điều chỉnh giảm lãi suất, đặc biệt là tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các các Chương trình, chính sách ưu đãi nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh cho người dân, doanh nghiệp, tăng khả năng hấp thụ vốn tín dụng đối với nền kinh tế; thực hiện các Chương trình tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; các chương trình tín dụng chính sách xã hội, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh;… 100% các chỉ tiêu tại Hội nghị công chức và người lao động năm 2023 đề ra đều đạt kế hoạc. Qua đó, có thể khẳng định năm 2023 NHNN chi nhánh tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
 Công đoàn NHNN chi nhánh tỉnh cũng có đóng góp quan trọng trong mọi hoạt động của Chi nhánh để cùng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Đoàn viên công đoàn chấp hành tốt đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. BCH Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên tuân thủ các chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành Ngân hàng; động viên đoàn viên tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao kiến thức về pháp luật, chuyên môn và nghiệp vụ; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống tham nhũng; thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động và mối quan hệ công tác giữa Giám đốc Chi nhánh với BCH Công đoàn cơ sở; bảo vệ, đảm bảo mọi quyền lợi của công chức và người lao động trong Chi nhánh;..
Đ/c Nguyễn Văn Luận, trao bằng khen củaThống đốc NHNN Việt Nam, Công đoàn NHVN cho các tập thể, cá nhân
Nhân dịp này, Chi nhánh cũng đã tổ chức biểu dương đối với 01 tập thể và 01 cá nhân được Thống đốc NHNN tặng Bằng khen đã có thanh tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công đoàn cơ sở biểu dương đối với 01 tập thể và 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Đ/c Nguyễn Thị Thuận, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS trao bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho các cá nhân
Hội nghị đã thông qua nghị quyết gồm những nội dung chính như: thông qua Báo cáo công khai tài chính, kết quả sử dụng quỹ thi đua khen thưởng năm 2023; Báo cáo công khai tài chính Công đoàn năm 2023; Báo cáo tổng hợp phép, làm ngoài giờ năm 2023; Công khai bản kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định; Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023; Báo cáo tổng kết hoạt động NHNN Chi nhánh tỉnh Lai Châu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động năm 2023; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023; báo cáo và quyết nghị các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện năm 2023.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Chi bộ, Giám đốc chi nhánh yêu cầu toàn thể CC&LĐ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, tiếp tục đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, đóng góp vào sự phát triển ổn định, bền vững của ngành Ngân hàng trên địa bàn.

Tác giả: Thu Huyền